Cuộc Sống

Tại sao phụ nữ ăn mặc hở hang sẽ tạo nghiệp ác?

Phụ nữ ăn mặc hở hang không những làm mất đi phúc báo của mình, mà còn tạo nghiệp ác. Chỉ là con người ngày nay dường như không biết tính nghiêm trọng của việc này.

Tại sao phụ nữ ăn mặc hở hang sẽ tạo nghiệp ác?

Ăn mặc là quyền tự do của mỗi người nhưng mặc thế nào cho đẹp mắt mình, hợp mắt người? Nhiều người phụ nữ ăn mặc hở hang không tự ý thức được điều đó, ăn mặc phô trương, thiếu kín đáo. Điều đó không chỉ tổn hại đến thuần phong mỹ tục mà còn tạo ra nghiệp ác.

Người phụ nữ mệnh tốt hay không, từ lời nói và việc làm cũng có thể biết được rõ. Cử chỉ, trang phục, lời nói, động tác của một người sẽ có thể bộc lộ ra nhân phẩm của người đó. Có người cho rằng, không cần phải “mở miệng”, đi vài bước đã biết rõ vài phần cảnh giới của người đó.

Những ngày hè nóng bức, chị em phụ nữ thường thích ăn mặc “mát mẻ”, trang phục càng ngày càng hở hang. Những phụ nữ như vậy sẽ không vượng phu. Hơn nữa những người phụ nữ ăn mặc như vậy, sắc thân đều có rất nhiều quỷ dâm dục đi theo, hết thảy khí chất đều trở nên dung tục thấp kém.

Cổ nhân có câu: “Phụ nữ nên phải bồi dưỡng đàn ông thành bậc thánh hiền chứ không phải biến người đàn ông thành cầm thú chỉ ham muốn thân thể người phụ nữ”. Câu nói này mặc dù không mấy nho nhã nhưng lại rất chân thật. Người phụ nữ phải kín đáo trong ăn mặc và cách sống.

Tại sao phụ nữ ăn mặc hở hang sẽ tạo nghiệp ác?

Trong quan hệ tình cảm nam nữ, thường thì đầu tiên người ta thu hút nhau bằng vẻ đẹp bên ngoài: ánh mắt, nụ cười, làn môi, mái tóc, lời nói, dáng điệu v.v.. nhưng về sau người ta sẽ không thể gắn kết lâu dài nếu như hai tâm hồn không hòa điệu, không có sự “cảm” về tâm hồn, sự rung động chân thành, và những ứng xử cao đẹp.

Tình yêu và hạnh phúc chân thật, bền vững thường được xây dựng bằng phẩm chất tốt đẹp. Cuộc sống cũng chỉ tươi đẹp, có ý nghĩa và phát triển bền vững khi con người biết xây dựng nó bằng những giá trị đích thực lâu bền.

Vì 2 lẽ, cho mình và cho người, vậy nên phụ nữ nên mặc kín đáo . Hãy cùng đọc và suy ngẫm.

1. Cho người

Phụ nữ ra đường ăn mặc thiếu tế nhị không chỉ khiến người xung quanh phản cảm mà còn gián tiếp gây ra nghiệp ác.

Kẻ không có dã tâm nhìn thấy phô bày bèn nảy sinh dã tâm. Người vốn không có chủ ý, thấy thiếu kín đáo bèn sinh ra chủ ý. Như vậy, từ việc ăn mặc của cá nhân lại sinh ra ác nghiệp, hại mình hại người. Tất nhiên, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho người nữ. Nhưng tựu chung lại, vẫn không thoát khỏi trách nhiệm.

Nghiệp ác vốn đang ngủ yên, vì chiếc quần cái áo mà trỗi dậy, tạo nghiệp ác cho người, lại liên lụy bản thân. Do đó về trang phục của nữ giới, nên lấy lịch sự, trang nhã làm đầu.

Tại sao phụ nữ ăn mặc hở hang sẽ tạo nghiệp ác?

2. Cho mình

Nếu chỉ vì người thì nhiều phụ nữ sẽ chẳng mấy bận tâm, nhưng nên nhớ mặc kín đáo còn là để cho mình. Đừng vì thiếu hiểu biết mà tạo nghiệp ác, phải chịu quả báo.

Ăn mặc phản cảm vi phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng tới mỹ quan, làm phương hại văn hóa, thì chính là đang tạo nghiệp ác.

Ăn mặc phản cảm khơi dậy ác tâm, phương hại đạo đức, cũng chính là đang tạo nghiệp ác.

Ăn mặc phản cảm khiến tâm không yên, người không tịnh, nữ nhân lấy phục sức làm trọng mà quên đi tô điểm tâm hồn, thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng người khác, phương hại tri thức.

Thế nên, trang phục đoan chính là giúp người, cũng là giúp mình. Người ta vẫn có câu: “Y phục xứng kỳ đức” quả thực không sai.

Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
online free course
download huawei firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
udemy free download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button