Dich Vụ Thông Cống

Những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng | Mẹo rút hầm cầu

Những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng | Mẹo rút hầm cầu

Bồn cầu bị nghẹt đã không còn là vấn đề gì quá xa lạ với các bạn nữa rồi. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và sạch sẽ thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, trong bài viết này, dịch vụ rút hầm cầu Thịnh Phát xin giới thiệu đến bạn những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng. 

Những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng | Mẹo rút hầm cầu

Có nên thông rút hầm cầu bằng nước sôi không?

  • Có nên thông rút hầm cầu bằng nước sôi hay không? Nhiều người thường thắc mắc liệu phương pháp này có hiệu quả hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
  • Phương pháp thông rút hầm cầu bằng nước nóng là biện pháp hoạt động dựa vào nước nóng để thông nghẹt. Nước nóng có khả năng loại bỏ hết các chất cặn bã và mảng bám trong bồn cầu, và những chất gây nghẹt như giấy vệ sinh cũng vì thế mà có thể bị phân hủy và chúng ta sẽ khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách nhanh chóng.

Những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng | Mẹo rút hầm cầu

Phân tích ưu và nhược điểm khi thông rút bồn cầu bằng nước sôi

Có phải lúc nào bồn cầu bị nghẹt cũng có thể áp dụng phương pháp thông rút bồn cầu bằng nước sôi hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu và khuyết điểm của phương pháp này nhé. 

Đầu tiên, khi nói về ưu điểm của phương pháp này thì chính là đơn giản, dễ thực hiện – nam hay nữ gì cũng có thể tự mình làm, không tốn kém quá nhiều tiền bạn. Bạn không cần đến các máy móc phức tạp cũng có thể tự mình thông tắc một cách nhanh chóng. Đó chính là ưu điểm của phương pháp thông rút hầm cầu bằng nước sôi.

Những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng | Mẹo rút hầm cầu

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là chỉ áp dụng cho những trường hợp bị nghẹt mà bạn biết rõ là chất hữu cơ hoặc nghẹt do khăn giấy tích tụ và bị ứ đọng lại gây nên tình trạng bị nghẹt. Hoặc là bạn có thể áp dụng trong trường hợp, bồn cầu sử dụng quá lâu khiến các chất thải bám cục gây nên tắc nghẽn nhé. Chứ nếu bị nghẹt do những nguyên nhân khác thì bạn không thể nào áp dụng được phương pháp này.

Chẳng những thế, phương pháp này chỉ sử dụng cho nhưng bồn cầu tốt. Vì bạn biết đấy, nếu nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến phần men sứ của bồn cầu, gây mất thẩm mỹ và thậm chí là làm hư luôn đấy nhé. Do đó, bạn nên thận trọng khi sử dụng phương pháp này. 

Các bước thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi

Sau khi đã nắm rõ khi nào nên sử dụng biện pháp thông rút hầm cầu bằng nước nóng thì bạn có thể thực hiện nó bằng các bước sau đây.

  • Đầu tiên, dù là biện pháp thông tắc tại nhà nào đi nữa thì bạn vẫn phải nên đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo vi khuẩn, vi rút không bám vào bạn và gây nên những bệnh về hô hấp, truyền nhiễm. 
  • Bồn cầu bị nghẹt sẽ dễ làm cho nước trong bồn bị tràn ra ngoài khi bạn đổ nước nóng vào. Do đó, bạn nên trải một số giấy báo hoặc giấy chống thấm vào để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những cách xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng | Mẹo rút hầm cầu

  • Nếu nhà vệ sinh của bạn có bất kì loại cửa nào thì bạn nên mở hết ra nhé, bật quạt thông gió để giảm bớt mùi hôi khó chịu khi cần thiết. 
  • Cách thức thực hiện như sau: Bạn cho một vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu, để tạo độ trơn. Sau đó, đổ vào bồn cầu từ 2 đến 3 lít nước nóng. Tuy nhiên, bạn không nên đổ nước sôi vào nhé, chỉ là nước nóng thôi để tránh làm tổn thương đến lớp men của bồn cầu nhà bạn. 
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi, cho đến khi phần nước rửa chén và nước nóng làm mềm các chất hữu cơ và giấy vệ sinh thì có thể tiến hành xả nước. Như vậy là hoàn thành rồi nhé. 

Hy vọng biện pháp trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tiến hành thông rút hầm cầu bị nghẹt tại nhà bằng nước nóng nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button