Cuộc Sống

Chú chó xông vào căn nhà đang cháy để giải cứu mèo con: Loài vật cũng biết nghĩ cho người khác

Trong khoảnh khắc giữa sự sống và sự chết, sẽ có người chỉ lo cho mạng sống của riêng mình. Thế mà, có một chú chó đã không hề do dự nhảy vào biển lửa, giải cứu người bạn mèo thân thiết.

Chú chó xông vào căn nhà đang cháy để giải cứu mèo con: Loài vật cũng biết nghĩ cho người khác

Ngày 20/9/2014, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra gần một xí nghiệp công nghiệp quốc phòng, làm rung chuyển thành phố Donetsk thuộc miền Đông Ukraine. Một cột khói và lửa bốc cao trên bầu trời khu vực phía Đông Bắc của thành phố. Sức công phá lớn tới nỗi làm vỡ kính cửa sổ của các tòa nhà cách xa khu vực phát nổ vài km.

Trong một căn nhà bốc cháy, người chủ trước lúc chạy thoát thân đã kịp thời tháo bỏ dây xích của chú chó trong nhà, hy vọng nó cũng nhanh theo chủ chạy ra ngoài. Nhưng không… con chó này đã quay đầu lại, xông vào căn nhà đang cháy.

Lửa mỗi lúc một lớn, gia đình chủ không tài nào quay trở lại để cứu con chó của mình. Khi người chủ còn đang lo âu nôn nóng, thì con chó từ trong biển lửa xông ra, miệng đang ngậm một chú mèo con.

Chú chó xông vào căn nhà đang cháy để giải cứu mèo con: Loài vật cũng biết nghĩ cho người khác

Con mèo này cũng là thú nuôi của gia đình, cả hai vẫn đùa giỡn với nhau. Khi ngọn lửa bùng cháy, phản ứng đầu tiên của chú chó chính là đi cứu bạn.

Hành động dũng cảm của chú chó này đã khiến mọi người xung quanh cảm động. Con mèo con thân thể gầy yếu, bị mắc kẹt trong biển lửa, không biết lối nào mà chạy; nếu chú chó không quay lại cứu, mèo con chắc hẳn sẽ bị thiêu chết.

Trong lúc nguy cấp đó, chú chó không một chút do dự, lao vào biển lửa để cứu người bạn thân. Chú chó quên đi an nguy của chính mình, chỉ nghĩ đến tính mệnh của người khác.

Chó là loài vật tình cảm, trung thành và tin cậy. Câu chuyện trên giúp chúng ta cảm nhận được sự sống trân quý nhường nào, những con vật quanh ta cũng ham sống biết bao. Trên tất cả, tâm hồn vị tha và can đảm khiến một người, thậm chí một con vật, trở thành vĩ đại.

Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download karbonn firmware
Premium WordPress Themes Download
udemy paid course free download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button