Cuộc SốngMón ngon

Bí quyết chiên cá vàng giòn, không vỡ nát, không tốn dầu

Để chiên cá giòn, ngon, không vỡ nát, không tốn dầu, không bị bắn dầu, không phải ai cũng làm được. Vậy thì bạn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Sau công đoạn cá được sơ chế tức làm sạch cá bằng cách bỏ đi ɴội ᴛạɴg, đáɴʜ vảy (trừ khi bạn muốn để vảy), bỏ vây, làm sạch màng tгắɴg đục trong bụɴg. Các loài cá lóc, cá thu, cá chép… hai bên sườɴ cá có một sợi gân tгắɴg tạo ra mùi ᴛaɴh. Khi làm cá, nhớ cắᴛ sáᴛ mang cá sẽ thấy đườɴg gân đó lộ ra. Dùng ᴛaʏ lấy đườɴg gân đó thì cá sẽ bớt mùi ᴛaɴh khi chế biếɴ.

Bí quyết chiên cá vàng giòn, không vỡ nát, không tốn dầu

Bước 1: Bắc chảo lên, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một muỗng muối ăn. Nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng, lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì thổ chảo, đổ hết muối ra, để cho chắc ăn thì làm lại lần nữa.

Bí quyết chiên cá vàng giòn, không vỡ nát, không tốn dầu

Bước 2: Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, không cần đổ nhiều, chỉ cần chao chảo mà thấy dầu chảy dễ dàng là được. Để lửa trung bình (mức giữa)

Bước 3: Trong lúc chờ dầu nóng, đem cá ra, dùng 1 chiếc khăn lông hoặc khăn xô sạch thấm khô con cá đi. Đừng dùng giấy dính sẽ mất vệ sinh. Nếu bỏ qua bước này, khi chiên cá sẽ bị bắn dầu.

Bước 4: Sau khi cá khô, dầu nóng, nhẹ nhàng đặt cá vào chảo, vặn lửa trung bình nhỏ và quan sát, chờ đợi. Đừng nóng vội, chờ đến khi mép cá áp chảo đang dần vàng lên, tăng lửa lên một chút rồi nhẹ nhàng trở cá.

Bí quyết chiên cá vàng giòn, không vỡ nát, không tốn dầu

– Thông thường thì sẽ trở cá dễ dàng. Tuy nhiên nếu cá bị dính vào chảo thì đừng cố gắng nạy, nếu không cá sẽ bị nát mà hãy tắt bếp, chờ khi dầu nguội, cá sẽ dễ trở hơn. Sau đó chúng ta trở cá và chiên mặt tiếp theo.

Bí quyết chiên cá vàng giòn, không vỡ nát, không tốn dầu

– Hoàn thành những bước trên, bạn đã có thành phẩm làm những con cá chiên vàng ươm, giòn rụm và nguyên vẹn. Đối với những ai thích ăn món cá giòn rùm rụm, thì ta nên chiên cá vàng vừa, chờ đến khi ăn, ta chiên lại trên lửa lớn, khi cá vàng rộm thì vớt cá ngay ra khi dầu đang còn sôi, bỏ vào đĩa lót giấy thấm dầu.

Chúc các bạn thành công!

Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
lynda course free download
download samsung firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button