Cuộc Sống

3 Sai lầm quen thuộc khiến nồi nước dùng đục, kém hấp dẫn

Dưới đây là 3 sai lầm các bà mẹ nội trợ nên tránh để nước dùng bị đục, lại kém thơm lại nhìn mất hấp dẫn món ăn.

Nước dùng được hầm từ xương để nấu canh, nấu cháo, nấu súp… là việc nhiều người vẫn thường làm trong các bữa ăn hàng ngày. Nước xương vốn ngọt, thơm nên luôn khiến các món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Xương được rửa rồi chần luôn

3 Sai lầm quen thuộc khiến nồi nước dùng đục, kém hấp dẫn

(Ảnh minh họa)

Hầu hết mọi người sau khi mua xương về, đều chỉ rửa sạch trực tiếp rồi cho vào nồi chần sơ qua.

Nhưng thực cách làm chuẩn là phải rửa sạch xương rồi ngâm với nước trong trước 30 phút, ngâm xương để giúp máu thừa bên trong ra hết, như vậy giảm được mùi tanh hiệu quả khi nấu, nước xương hầm chúng ta làm sẽ trong hơn. Hương vị nước xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, không có mùi tanh.

Cho trực tiếp hành lá, gừng vào nồi hầm cùng xương

Thông thường khi hầm xương, nhiều người thường cho hành lá và gừng vào để xương và nước thơm hơn tuy nhiên lại không biết rằng, cần phải lưu ý thời điểm cho hai loại nguyên liệu này. Nếu cho cùng xương là chưa đúng.

3 Sai lầm quen thuộc khiến nồi nước dùng đục, kém hấp dẫn

(Ảnh minh họa)

Cách làm đúng của chúng ta là chuẩn bị một nồi nước, cho hành lá và gừng thái chỉ vào đun sôi rồi cho xương heo đã chần sơ vào nồi ninh cùng để xương chín.

Cho muối quá sớm

3 Sai lầm quen thuộc khiến nồi nước dùng đục, kém hấp dẫn

(Ảnh minh họa)

Nhiều người có thói quen, cứ cho xương vào nồi hầm là nêm muối vào luôn. Căn bản mọi người đều nghĩ, cho muối sớm như vậy sẽ giúp xương đậm đà hơn, không bị nhạt, nước xương như vậy sẽ vừa miệng. Hoặc có người đợi đến lúc nước xương chuyển sang màu trắng đục thì cũng cho muối.

Tuy nhiên hai thời điểm này bạn cho muối là không đúng vì còn quá sớm. Cho muối phải là lúc bạn đã hầm gần xong, chuẩn bị tắt bếp rồi. Lúc này, xương hầm giữ được hương vị nguyên bản nhất. Giá trị dinh dưỡng của món xương hầm sẽ cao.

Cho muối sớm sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng này, do đó, cho muối vào nồi sau cùng vừa để có tác dụng tăng vị nhất định, vừa để giữ dưỡng chất của xương hầm.

Download Best WordPress Themes Free Download
Free Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Premium WordPress Themes Download
free download udemy paid course
download xiomi firmware
Download WordPress Themes Free
udemy course download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button